Sự phát triển của TikTok sau các vi phạm ở Việt Nam

Bước tiến của TikTok sau chuỗi vi phạm tại Việt Nam
Mạng xã hội video ngắn TikTok đang phải đối mặt với nhiều thay đổi quan trọng sau những vi phạm liên quan đến nội dung, quảng cáo và bảo mật tại Việt Nam. Một số biện pháp đã được đề xuất để cải thiện kiểm duyệt nội dung, giới hạn thời gian sử dụng cho người dưới 18 tuổi và áp dụng giải pháp chống hàng giả trên TikTok Shop. TikTok cũng phải nâng cao trách nhiệm của đại diện ở Việt Nam và bảo vệ trẻ em, thông tin cá nhân và bản quyền.

TikTok là mạng xã hội video ngắn đang nổi tiếng trên khắp thế giới và hiện đang phải đối mặt với những thay đổi quan trọng sau những vi phạm liên quan đến nội dung, quảng cáo và bảo mật tại Việt Nam. Để cải thiện quá trình kiểm soát nội dung, TikTok đã đề xuất một số biện pháp nhằm ngăn chặn vi phạm và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Theo đó, TikTok cần thực hiện loại bỏ toàn bộ nội dung vi phạm và ngăn chặn việc đăng tải lại. Nền tảng cũng cần tuân thủ pháp luật Việt Nam và cấm nội dung chính trị có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước. Để thực hiện các biện pháp này, vai trò của Văn phòng đại diện TikTok Việt Nam và Công ty TikTok Việt Nam đã được xác định. Đề xuất cho rằng hai pháp nhân này cần tham gia vào quản lý và cung cấp dịch vụ sàn thương mại điện tử TikTok Shop.

Gợi ý  Công nghệ 6G được phát triển bởi Apple

Bảo vệ trẻ em và ngăn chặn vi phạm về thông tin cá nhân là một ưu tiên quan trọng của TikTok. Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, TikTok cần triển khai giải pháp xác thực thông tin tài khoản để phát hiện trẻ em không đúng tuổi và xóa tài khoản dưới 13 tuổi. Ngoài ra, hạn chế thời gian truy cập và không cho phép trẻ em kiếm tiền qua nền tảng cũng là một biện pháp cần thực hiện. Thông tin cá nhân của trẻ em cần được bảo vệ, hình ảnh cần được che mặt và cảnh báo độ tuổi cho video.

TikTok cần cải thiện hệ thống kiểm duyệt nội dung và đảm bảo vấn đề bản quyền. Điều này bao gồm đầu tư vào công nghệ, phần mềm và nhân sự để ngăn chặn nội dung vi phạm và tin giả. TikTok cũng cần thỏa thuận với cơ quan báo chí Việt Nam khi phân phối và chia sẻ nội dung để đảm bảo vấn đề bản quyền.

TikTok Shop cũng phải đối mặt với các thách thức liên quan đến cung cấp dịch vụ sàn thương mại xuyên biên giới vào Việt Nam. TikTok cần phối hợp và cung cấp đầy đủ thông tin về danh sách người bán trên TikTok Shop cho cơ quan chức năng để kiểm tra và xử lý vi phạm liên quan tới thương mại điện tử và thuế. Ngoài ra, cần có giải pháp ngăn chặn và loại bỏ các sản phẩm cấm kinh doanh.

Gợi ý  Bảo vệ mắt khi sử dụng iPhone iOS 17 - Độ xa của màn hình

TikTok Việt Nam đã cam kết phối hợp với các bộ, ban và ngành liên quan để giải quyết các vấn đề được đề cập. Mặc dù những thay đổi này được đánh giá là “lớn và phức tạp”, nhưng TikTok đang nỗ lực để tuân thủ và thích nghi với quy định và yêu cầu của Việt Nam để bảo đảm an toàn và phù hợp cho người dùng trong nước. Đây được xem là một bước quan trọng trong quá trình phát triển của TikTok tại Việt Nam.